43 Khu biệt thự Ngân Long, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè TP Hồ Chí Minh

Những cách đơn giản làm sạch chai lọ thủy tinh
12-01-2018


 

  1. Chanh

Chất acid citric có trong nước chanh sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bẩn mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh nhà bạn. 

 

Bạn có thể sử dụng một loại vật liệu khá phổ thông là quả chanh. Chất acid citric có trong nước chanh  sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bẩn mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh nhà bạn. Chanh còn giúp khử mùi từ đồ thủy tinh. Bạn dùng lát chanh cọ vào thành cốc và ngâm khoảng 10 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Đồ thủy tinh sẽ sáng bóng và hương chanh sẽ vẫn còn lưu lại trên cốc.

 

  1. Muối

Bạn cho một nhúm muối vào đồ thủy tinh và rửa cốc. Rửa lại với nước lạnh.

 

Muối cũng được biết đến như là một chất tẩy rửa “lợi hại” mà lại còn thân thiện với môi trường. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng muối bởi nó vô hại cho người sử dụng. Cách nhanh nhất để rửa sạch đồ thủy tinh là muối. Đây là loại vật liệu bếp nhà nào cũng có sẵn.

 

3. Dấm

Bạn cũng có thể dùng dung dịch dấm ăn để rửa đồ thủy tinh. Đổ dấm vào trong đồ thủy tinh và ngâm khoảng 15 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Dấm giúp khử mùi trong cốc thủy tinh. Đặc biệt với ly cốc thủy tinh sau khi dùng để uống rượu trắng bạn nên sử dụng cách này.

 

4. Nước nóng

Nước nóng là cách rửa cốc thủy tinh sạch và rất tiện lợi. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào đồ thủy tinh uống rượu và ngâm trong 10 phút rồi rửa sạch lại với nước rửa bát là được.

 

5. Bông thấm nước

Bạn cũng có thể dùng miếng bông lau nhẹ nhàng vào đồ thủy tinh để xóa những dấu môi để lại trên vành cốc khi uống. Thấm ướt nước miếng bông và lau sạch đồ thủy tinh rồi rửa lại với nước rửa bát.

 

6. Bột nghệ

Hòa bột nghệ vàng với nước. Đổ dung dịch này vào trong đồ thủy tinh và để khoảng 5 phút. Xong rồi, bạn chỉ cần rửa lại cho sạch thôi.

 

7. Bột nở

Nếu trong nhà có sẵn bột nở thì bạn cũng có thể dùng chúng để làm sạch đồ thủy tinh. Một thìa bột nở hòa với nước có thể đánh sạch cốc thủy tinh, sau đó ngâm bột nở trong cốc một lúc trước khi bạn rửa lại.

 

8. Nước rửa chén

Dùng dung dịch nước rửa chén hay nước rửa bát giúp thủy tinh sáng bóng hơn. Bạn lưu ý không dùng xà phòng rửa cốc vì nó khiến thủy tinh kém bền hơn.

 

9. Kem đánh răng

Cho một ít kem đánh răng vào cái cốc bẩn, sử dụng bàn chải cọ rửa sau đó dùng nước lạnh rửa lại

 

10. Cát

Lấy một nắm cát cho vào cốc thủy tinh rồi xóc đi xóc lại và tráng lại bằng nước sạch đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.


Share